Những bài văn hay lớp 5

Cảm nghĩ của em về ngày Tết quê hương

nhabaotre img - Cảm nghĩ của em về ngày Tết quê hương

Cảm nghĩ của em về ngày Tết quê hương

Bài làm

Tết đến rồi, mọi thứ xung quanh em dần thay đổi. Dưới mái trường Tiểu học Ban Mai này đã có những chiếc cây bỏ đi cái áo khoác mặc suốt cả một mùa đông lạnh lẽo, để thay vào đó là bộ quần áo tràn đầy những lá non, lộc biếc. Hoa khoe sắc, lộng lẫy dưới ánh nắng những màu xanh, đỏ, tím, vàng làm cho ngôi trường rực rỡ hơn.

Cả hành lang lẫn lớp học đều được trang trí rất đẹp. Hành lang thì được treo đầy những tấm thiệp năm mới xinh xắn của các bạn nhỏ. Các lớp học thì được trang trí bởi đồ trang trí Tết.

loading...

Trong vòm cây kẽ lá, những chú chim sơn ca vang lên giai điệu rộn rã làm cho cây cối đâm chồi nảy lộc. Chỉ vài hôm trước còn trong mùa đông, mọi vật ủ rũ mà giờ đã tươi tốt lạ thường. Trên bầu trời xanh và cao có những đàn chim tung cánh như một mùa xuân đang hiện trước mắt em.

Trước khi nghỉ Tết, trường Ban Mai lại phát cho mỗi bạn một nao lì xì và một cái bánh chưng. Cô giáo thường nói với em rằng: Ý nghĩa của ngày Tết là gia đình được đoàn tụ. Câu nói đó vẫn ấp ủ trong lòng em bấy lâu nay.

Tết là một bông hoa đào xinh đẹp. Em mong bốn mùa quanh năm đều là Tết.

Em thầm nghĩ: Đừng tàn nhé, Tết ơi!

loading...