Những bài văn hay lớp 7

Cảm nghĩ về ông của em

Đề bài: Anh chị hãy viết bài văn nêu lên cảm nghĩ của mình về ông

Bài làm

Trong gia đình em, ai em cũng yêu thương và kính trọng, bà thì hiền dịu, mẹ thì lo toan mọi việc, bố thì chu đáo và luôn dạy dỗ em những thứ tốt nhất. Nhưng có một điều người mà luôn mua kẹo cho em và kể rất nhiều câu chuyện cổ tích và dạy em nhiều thứ đáng yêu đó là ông nội của em

Ông em năm nay đã 80 tuổi rồi, tóc ông đen nhưng đã rụng gần hết, đi hết cả cuộc đời khó khăn và thăng trầm, ông luôn nở một nụ cười hạnh phúc mỗi khi nhìn tụi cháu nhỏ đang chơi đùa. Trong ánh mắt đôi lúc hiện lên nét lo lắng và buồn phiền, không biết tương lai chúng em sẽ như thế nào, cuộc sống có tốt không, có phải khóc nhiều không. Ông đã đi hết cuộc đời ông biết những khó khăn đó mà muốn chúng em tránh đi. Nhưng đời người mấy ai có thể đoán trước.

 cam nghi ve ong cua em - Cảm nghĩ về ông của em

Cảm nghĩ về ông của em

Làn da của ông đã nhăn nheo hết rồi, nhìn rất là thương, tuy nhiên thì nó rất trắng. Các gân máu đã nổi hết lên rồi vì sự não hóa da và vì năm tháng khó khăn để tụi em được như bây giờ thì ông bà, cha mẹ đã vất vả rất nhiều. 

Ông hay mặc chiếc áo nâu đã sờn chỉ, chiếc quần cũ bà may cho ông từ năm nào không ai còn nhớ nữa và biết bao kí ức xưa ùa về mỗi khi ông kể em nghe những câu chuyện của ông thời còn chiến tranh, thời còn đói kém ăn sắn, ăn khoai nhưng mà hạnh phúc thì luôn đong đầy. Ông lại kể em nghe về tuổi thơ của bố và các bác các bá trong nhà, kể từng tí một đầy hạnh phúc. Ông chẳng nói nhiều, nhưng với em ông cưng chiều hết sức.

Tính ông hiền hòa và chu đáo, nhớ hồi còn học mẫu giáo, lúc nào ông cũng đón em trên con xe đạp cũ, hai ông cháu ríu rít kể chuyện với nhau. Rồi ông dừng lại mua kẹo cho em ăn, ngày nào cũng thế, đến nỗi sún hết cả răng luôn. Chính vì vậy mà tuổi thơ của em vô cùng đẹp và trong sáng ngọt ngào là nhờ có ông.

Có nhiều lúc em buồn vì bị bố mẹ mắng, ông lại vỗ vai an ủi sẽ ổn thôi, lần sau cố gắng là được. Đúng là gia đình là nơi cho ta rất nhiều sức mạnh mà chẳng nơi đâu ta có thể có. Em thấy mình rất tự hào khi đã có ông nội trong cuộc đời, đó là điều vô cùng may mắn. Có thể bây giờ em vẫn bé, chưa đủ khả năng để bảo vệ ai, nhưng chắc chắn có một ngày em sẽ có thể bảo vệ được gia đình của em