Những bài văn hay lớp 7

Cảm nghĩ về tình bạn trong cuộc sống

Đề bài: Anh/ chị hãy viết một bài văn cảm nghĩ về tình bạn

Bài làm

Trong cuộc sống của chúng ta, có rất nhiều thứ khiến chúng ta phải suy ngẫm, có nhiều thứ làm ta vui, có những thứ lại khiến ta buồn mãi không hết. Chuyện gì rồi cũng có cách giải quyết của nó, chỉ là bạn sẽ có cảm giác như thế nào thôi, buồn, vui hay đau khổ… tùy vào cách suy nghĩ của mỗi người mà cảm nhận riêng. Để vượt qua những chuyện khó khăn trong cuộc sống này ta không thể phủ nhận đi vai trò quan trọng của gia đình và tình cảm bạn bè. Vậy bạn suy nghĩ gì về tình bạn ? Có phải tình bạn nào cũng thiêng liêng, cũng đẹp.

Khi chúng ta sinh ra, rồi tập tễnh biết đi, biết nói, chúng ta đi nhà trẻ, chúng ta gặp nhau và chơi với nhau chỉ vì banj ý đáng yêu, banj kia dễ thương, banj này chia mì tôm cho mình, còn bạn kia cho mình kẹo. Rất dễ để có và cũng rất nhanh mà không chơi với nhau. Lớn thêm chút nữa chúng ta đi học cao hơn, quan điểm về tình bạn cũng khác, chúng ta chơi với nhau vì nhà gần, vì hiểu nhau và rồi tâm sự chia sẻ cho nhau nghe hết tất cả mọi thứ trong cuộc sống và cùng nhau xây dựng ước mơ cho nhau. Cùng nhau mang đồ cho nhau ăn, cùng nhau làm bài tập và chăm sóc nhau, lúc nào cũng như hình với bóng không xa rời.

cam nghi ve tinh ban trong cuoc song - Cảm nghĩ về tình bạn trong cuộc sống

Cảm nghĩ về tình bạn

Và khi càng lớn cái quan điểm tình bạn lại càng khác nhau và mỗi người đều có tiêu chuẩn tình bạn riêng cho mình, không ai giống ai, nhưng càng lớn thì tình bạn lại dựa vào lí trí nhiều hơn là trái tim. Lợi dụng nhau nhiều hơn là giúp đỡ nhau. Có những người đã có một tình bạn vô cùng đẹp, nhưng có những người lại vô cùng cô đơn giữa cuộc đời đầy bão giông này.

Tôi muốn kể bạn nghe về câu chuyện tình bạn của tôi. Tôi chơi thân với bốn người bạn, mỗi đứa một tính cách, chơi với nhau rất lâu 5 năm liền, chỉ cần một đứa ốm là đứa còn lại luôn xuất hiện, chơi đâu cũng có bốn đứa, chia sẻ hết tất cả mọi chuyện trên đời này, chẳng bao giờ thấy người còn lại dư thừa, luôn lo sợ người còn lại sẽ buồn. Nhưng rồi thời gian chúng tôi bắt đầu hiểu lầm nhau, chẳng ai còn muốn nói ra bí mật của bản thân nữa, cũng chẳng ai còn muốn nói hay làm hòa với người kia nữa. và cứ thế chúng tôi xa nhau, liệu có phải trong cuộc sống tấp nập này chúng tôi đã quá vội vàng mà đánh mất nhau. Giờ gặp lại chỉ toàn sự hối tiếc và hoài niệm.

Trong xã hội này có những người bạn thật là tốt và quý hóa biết bao. May mắn nhất là chúng ta có những người bạn luôn trân thành bên cạnh. Những người luôn lắng nghe ta nói, đưa ta đi mọi nơi dù có như thế nào.

Đôi lúc có những thứ tình cảm chỉ là lợi dụng và hãm hại nhau để đạt được mục đích, nhưng bạn có biết không, nhờ như vậy bản thân chính chúng ta mới trưởng thành được. Vì họ dạy cho ta thế nào là cuộc đời.

Hãy luôn trân trọng những người bạn xung quanh bạn, vì đường đời ngắn lắm hãy luôn yêu thương những người xung quanh bạn khi còn có thể.