Những bài văn hay lớp 5

Tả cái đồng hồ treo tường nhà em đang dùng

Đề bài: Tả cái đồng hồ treo tường nhà em

Tả cái đồng hồ treo tường – Bài làm 1

Nhà em có một cái đồng hồ treo tường, đó là món quà mà ba em đã mua về trong một chuyến công tác phương xa. Cái đồng hồ treo tường chính là một vật dụng quan trọng giúp cho các thành viên trong gia đình em có thể biết được giờ giấc để sắp xếp lại công việc của mình cho phù hợp.

Cái đồng hồ treo tường của nhà em được treo ở một vị trí vô cùng trang trọng và đặc biệt của ngôi nhà. Đó chính là phòng khách của gia đình em. Ngay gần chiếc kệ ti vi đó là một nơi mà ai cũng có thể dễ dàng nhìn thấy sự hiện diện của chiếc đồng hồ treo tường. Mỗi khi em đang xem phim hoạt hình rất là hay nhưng nhìn lên chiếc đồng hồ treo tường trước mặt em có thể biết mình đã đến giờ đi học bài.

Cái đồng hồ treo tường của nhà em có hình một con công với bộ lông xòe màu xanh ngọc rất đẹp. Con công có chiếc đầu cong cong đôi mắt của nó  long lanh vì có gắn hai viên đá màu xanh ngọc bích ánh lên. Bộ lông của con công xòe rộng để bảo vệ lấy phần giữa của nó chính là nơi có những con số màu đen thẫm và ba chiếc kim đồng hồ luôn hoạt động nhịp nhàng.  Bên ngoài của chiếc đồng hồ chính là một mặt kính trong suốt giúp bảo vệ những con con số và những cây kim để cho cái đồng hồ treo tường không bị bụi bẩn và bị hỏng hóc. Đằng sau của chiếc đồng hồ treo tường  có một cái nắp màu đen đó chính là nơi chứa pin. Nếu như đồng hồ ngừng hoạt động em chỉ cần thay cho nó một viên pin mới để nó có thể chạy nhịp nhàng bình thường trở lại.

Em rất yêu quý cái đồng hồ treo tường của gia đình em bởi nó chính là một đồ dùng gia đình quan trọng không thể thiếu. Nó giúp cho các thành viên của em có thể biết giờ giấc để làm việc và sắp xếp lịch cá nhân phù hợp nhất.

unnamed file 4 - Tả cái đồng hồ treo tường nhà em đang dùng

Tả cái đồng hồ treo tường

Tả cái đồng hồ treo tường – Bài làm 2

Nhà em có một chiếc đồng hồ treo tường, dù gia đình em có nhiều diện thoại hoặc đồng hồ đeo tay, nhưng vẫn không thể thiếu một cái đồng hồ treo tường, bởi nó giúp cho các thành viên trong gia đình có thể thuận tiện xem giờ.

Cái đồng hồ treo tượng nhà em được thiết kế nhẹ nhàng, đơn giản. Nó có hình vuông với chiều dài và rộng khoảng 30 cen-ti-mét. Bên trong có những con số từ một đến số mười hai. Ngoài ra cái đồng hồ treo tường cũng có ba cây kim hoạt động rất ăn khớp nhịp nhàng. Cây kim giờ thì lùn và béo chạy chậm nhất. Cây kim giây có hình dáng gầy và thanh mảnh nhất nhưng lại có tốc độ chạy nhanh nhất.Ở bên ngoài cái đồng hồ treo tường có một lớp mika trong suốt giúp bảo vệ cho những cái đồng hồ của em hoạt động được lâu bền nhất. Mặt sau của cái đồng hồ có một cái nắp nho nhỏ là nơi dùng để chứa pin giúp cho cái đồng hồ treo tường hoạt động tốt nhất. Mỗi khi em nhìn thấy cái đồng hồ treo tường không nhúc nhích là em biết đã đến lúc cần phải thay pin mới cho đồng hồ của nhà mình. Cái đồng hồ treo tường chính là một người bạn thân thiết, tri kỷ của gia đình em. Giúp em ngồi vào bàn học đúng giờ, mẹ em luôn có cơm ngon canh ngọt cho cả gia đình. Cái đồng hồ giúp cho mọi thành viên có thể tự ý thức về giờ giấc của mình.

Em rất yêu quý và trân trọng nâng niu cái đồng hồ treo tường của mình. Nó chính là một cái đồng hồ vô cùng hữu ích và tiện dụng trong gia đình của chúng em.

Thủy Tiên