Những bài văn hay lớp 5

Tả cái trống trường em đang dùng

Đề bài: Tả cái trống trường em đang dùng

Tả cái trống trường em – Bài làm 1

Cái trống trường em được đặt ở phòng giám hiệu của trường được các chú bảo vệ chăm sóc và sử dụng. Cứ tới giờ vào lớp học ra chơi thì chú bảo vệ lớn tuổi của trường em sẽ có nhiệm vụ đánh lên những tiếng trống thông báo cho mọi người được biết.

Cái trống trường em nhìn từ xa nó có hình bầu tròn tròn ở hai bề mặt và ở giữa phình ra như một cái bánh mì. Cái trống được kê nằm trên một cái giá riêng của mình. Cái trống của trường em cũng giống như bao chiếc trống trường khác được thiết kế làm từ da và gỗ. Toàn bộ thân của chiếc trống trường được làm từ gỗ và rỗng ở bên trong. Bên ngoài của chiếc trống được sơn một lớp sơn màu đỏ sẫm rất đẹp. Hai bề mặt của trống được căng bằng một lớp da trâu da bò, nơi đó là một nơi để dùi trống đánh vào. Cũng là nơi phát ra những âm thanh kỳ  diệu tùng tùng tùng tuyệt vời mỗi ngày.  Chiếc dùi trống được làm từ gỗ cứng, có phần đầu dùi hình tròn được mài nhẵn, có một số dùi trống còn được bọc một lớp da ở ngoài để bảo vệ cho mặt trống an toàn không bị trầy xước. Chiếc trống trường cứ đứng đó oai vệ hiên ngang làm nhiệm vụ của mình mỗi ngày. Mỗi khi tiếng trống trường vang lên chúng em có thể biết được mình cần phải làm gì và tuân thủ đúng nội quy của nhà trường.

Em rất yêu cái trống trường em, bởi nó chính là người bạn thân thiết của chúng em mỗi khi tới trường. Trong những ngày hè khi phải tạm rời xa mái trường không nghe thấy tiếng trống trường em đều rất nhớ tiếng vang quen thuộc đó.

unnamed file 3 - Tả cái trống trường em đang dùng

Tả cái trống trường

Tả cái trống trường em – Bài làm 2

Trong quãng đời học sinh của mỗi chúng ta tiếng trống trường chính là một tiếng vang quen thuộc khi mỗi ngày chúng ta tới trường học tập. Cái trống trường em đã có từ nhiều năm trước cho tới nay nó đã tồn tại ở trường em khá nhiều năm và trở thành một người bạn vô cùng quen thuộc.

Cái trống trường của em như một cái đồng hồ báo thức của học sinh chúng em. Cái trống giúp em có thể biết giờ nào cần làm việc gì và không sai phạm nội quy của thầy cô giáo đưa ra. Cái trống trường được làm từ gỗ nó có hình như một cái lu nước lớn và rỗng ruột ở bên trong. Hai bề mặt của cái trống được căng một lớp da trâu thật dày và nhờ có lớp da trống đó tạo nên những âm thanh vang lên quen thuộc. Khi chúng em đang vui chơi nô đùa trên sân trường chỉ cần nghe tiếng âm thanh quen thuộc từ cái trống trường là ngay lập tức chúng em tạm dừng các trò chơi của mình để bắt đầu một tiết học mới. Tiếng trống trường chính là một ký ức quen thuộc không thể nào quên trong tuổi học trò của chúng em. Một thời học sinh nhất quỷ nhì mà với nhưng trò chơi vụng dại nhưng cũng rất đỗi hồn nhiên của một tuổi học trò mơ mộng.

Khi mùa hè về chúng em phải rời xa ngôi trường của mình, tạm xa tiếng trống trường thân thương. Em vô cùng yêu quý cái trống trường củ mình luôn nhớ tới nó như một người bạn thân tri kỷ.