Những bài văn hay lớp 5

Tả cây bàng nơi sân trường em

Đề bài: Tả cây bàng nơi sân trường em

Tả cây bàng – Bài làm 1

Sân trường em có nhiều loại cây nhưng em luôn thích nhất chính là cây bàng bởi cây bàng là cây cho em rất nhiều cảm xúc. Mỗi một mùa cây bàng đều có một hình đáng khác nhau khiến cho nó luôn tươi mới và cuốn hút người nhìn.

Nhìn từ phia xa cây bàng xòe rộng những chiếc lá của mình như một cái ô vô cùng lớn khổng lồ che bóng mát cho sân trường của em tạo thành bóng mát cho chúng em cùng nhau vui chơi trong những giờ nghỉ giải lao.Một cây bàng cao chừng năm mét hoặc hơn một chút. Với những tầng tán lá khác nhau. Gốc cây bàng tròn như cổ chân của người lớn, lá bàng thì có thể thay đổi theo mùa. Vào mùa xuân cây bàng xanh tươi mơn mởn thi nhau bung mình sau những ngày mùa đông tưởng như đã khô đi. Mùa thu cây bàng vàng úa đỏ rực rồi rụng xuống gốc cây. Mùa đông cây bàng trơ trụi lá như một cây khô đã chết, nhưng bên trong cây bàng đang ấp ủ từng giọt nhựa sống để chờ mình thức giấc. Hoa bàng nở thành từng chùm nhỏ li ti tạo thành những quả bàng. Cây bàng chính là người bạn thân thiết nhất của chúng em trong những ngày tới trường, bởi giữa những giờ ra chơi chúng em thường tụ tập nhau lại dưới gốc bàng để cùng nhau vui chơi, tạo nên những kỉ niệm thân thương trong tuổi học trò của mình.

Em yêu cây bàng trên sân trường của em. Cây bàng chính là một chiếc ô tuyệt vời che nắng che mưa cho chúng em. Một cây bàng quen thuộc gắn liền với tuổi học trò của chúng em.

unnamed file 6 - Tả cây bàng nơi sân trường em

Tả cây bàng

Tả cây bàng – Bài làm 2

Trên sân trường em có một cây bàng rất lớn. Một cây được trồn từ bao giờ em cũng không biết rõ chỉ biết từ khi bước chân vào trường em đã nhìn thấy cây đứng ở đó.

Cây bàng như một bóng râm khổng lồ che chắn cho tuổi thơ của chúng em những khoảng trời bình yên. Gốc cây xù xì thô ráp, vỏ cây sần sùi, những chiếc lá bàng thì có biến đổi theo màu. Khi mùa đông cây bàng khô lại như chết. Mùa xuân cây bàng nở nhưng chồi nôn lộc biếc. Những chiếc lá non bung mình như những chú bướm xinh đẹp khoe sắc hương trong mùa xuân của đất trời. Vào mùa thu cây bàng chuyển màu lá từ những chiếc lá xanh chuyển sang lá vàng, rồi màu đỏ ối. Những chiếc lá đỏ đi rồi dần dần rụng xuống gốc cây kết thúc cuộc sống của mình theo một quy luật tuần hoàn của tự nhiên. Rồi khi mùa đông cây bàng nhìn lại khô như chết nhưng bên trong đó chính là những nhựa sống những mầm non đang chờ ngày bung mình. Em thích ngắm nhìn nhất cây bàng vào mùa thu bởi lúc này cây bàng khoác lên mình một màu đỏ vô cùng tươi đẹp dù nhìn cây có chút buồn man mác bởi mùa thu luôn gợi lên một điều gì đó hơi u buồn. 

Em rất thích cây bàng trên sân trường em bởi nó chính là người bạn thân thương tri kỷ chứng kiến sự trưởng thành của mỗi chúng em khi chung em cắp sách tới trường.

Thủy Tiên