Những bài văn hay lớp 6

Tả em bé đang tuổi tập đi tập nói

nhaboatre img - Tả em bé đang tuổi tập đi tập nói

Tả em bé đang tuổi tập đi tập nói

Bài làm

Trong họ nhà tôi, tôi chơi thân với đám trẻ con nhất. Tôi để ý thấy lần nào gặp mặt cũng đều có mặt cả gia đình của em bé gái đấy. Thì ra đó là em họ của tôi.

            Em bé ấy tên là Susu, khoảng tầm một đến hai tuổi. Em Susu hay đi quanh nhà để khám phá các đồ vật. Dáng người nhỏ bé, thấp thấp, hai má phúng phính búng ra sữa trông rất dễ thương. Đôi bàn chân mũm mĩm, những ngón chân tí hon như những hạt đậu xanh tươi mát. Với đôi chân ấy, con bé tập tễnh, khấp khởi bước đi, đôi môi cười toe toét không ngừng, tiếng cười lanh lảnh vang khắp căn nhà nhỏ. Đôi mắt biết cười, híp vào trông rất hạnh phúc. Hai bên má mềm như bông mịn màng, tròn phúng phính, căng mọng hồng hào như trái đào. Các ngón tay xinh xinh, vẫn còn bụ sữa. Trên đỉnh đầu của Susu khi nhìn từ trên xuống, tôi chỉ thấy có vài cọng tóc lưa thưa, ngắn cũn cỡn, sờ vào có thể cảm nhận lớt thớt tóc tơ. Có khi chiếc nơ mẹ cài cho còn to hơn cả mái tóc nhỏ xinh của Susu.

            Bé Susu là em út trong nhà nên bé có vẻ rất tinh ranh, lanh lợi hơn anh trai của mình. Susu luôn thích được tham gia vào câu chuyện của người lớn. Bé quan sát, chú tâm, kĩ càng rồi cũng tham gia vài câu bi bô, ngọng nghịu nghe đáng yêu làm sao. Cũng vẫn cái giọng ngọng nghịu như thế, bé rất hay hát. Nhất là khi Susu được người lớn hưởng ứng vỗ tay theo. Đôi khi cao hứng bé còn nhảy nữa. Thử hình dung xem, một đứa trẻ đi còn chưa vững lại muốn nhảy theo nhạc sôi động.

            Cũng giống như bao đứa trẻ khác, Susu ở độ tuổi lên hai nên em rất thích tìm hiểu thế giới xung quanh mình. Khắp không gian, ngóc ngách ngôi nhà, chưa nơi nào là em chưa chạm tới. Từng bước đi nhanh nhất có thể, em đi khắp căn nhà lục lọi và khám phá thế giới. Bàn tay tí hon cầm lọ thức ăn cho cho cá lên, lắc qua lắc lại để nó kêu thành tiếng. Tiếng cười giòn tan như ánh nắng của Susu vang vọng khắp nhà, mang lại tiếng cười, niềm vui cho mọi người xung quanh.

            Susu là bé gái út trong nhà. Khác với hai anh trai, mẹ luôn quan tâm tới ngoại hình điệu đà của bé. Ở tuổi nhỏ, bé Susu lần nào đi chơi đều dẫn mẹ vào tủ quần áo, ngón tay nhỏ bé chỉ vào từng bộ một, mỗi bộ một kiểu. Hầu như những bộ Susu thích đều là các bộ váy nhiều màu sắc, rực rỡ cả bầu trời.

            Tới bây giờ, tôi không còn gặp Susu nhiều nữa nhưng hình ảnh một bé gái đáng yêu vẫn in mãi trong đầu tôi.