Những bài văn hay lớp 5

Tả lớp học của em – văn hay lớp 5

Tả lớp học của em – văn hay lớp 5

Bài làm

Thấm thoắt đã bốn năm trôi qua kể từ khi em bắt đầu bước chân vào lớp một. Lớp học cũng đã một phần trở nên vô cùng thân thương và gần gũi đối với em.

Lớp học của em nằm ở tầng một của dãy nhà giữa. Nó rộng rãi và vô cùng thoáng mát với sàn lát gạch đỏ trơn bóng. Bốn bức tường được sơn màu vàng nhạt dịu mát vừa tạo cảm giác thân thương gần gũi, vừa tạo được vẻ sạch sẽ thoáng mát. Trong lớp có tất thảy mười sáu bộ bàn ghế còn thơm mùi ghỗ, cùng một chiếc bàn giáo viên và một chiếc bảng đen rất lớn.

ta lop hoc cua em van hay lop 5 1 - Tả lớp học của em - văn hay lớp 5

Tả lớp học của em

Tất cả các khung cửa sổ và cửa ra vào trong lớp đều là cửa kính vừa có tác dụng tránh nóng lại vừa có đủ ánh sáng vào trong lớp học. Hai bên khung cửa sổ bọn em đặt những bình hoa bằng nhựa nhỏ xinh để trang trí cho cảnh vật trong lớp. Trên bàn giáo viên được trang bị một chiếc tủ khóa và một chiếc máy tính. Chiếc máy tính được nối liền với một chiếc máy chiếu, mỗi khi học xong cô sẽ cho chúng em thực hành ngay ở trên lớp.

Cuối lớp là chỗ để chổi và dụng cụ vệ sinh, tất cả đều được sắp xếp sao cho thật gọn gàng, ngăn nắp và sạch sẽ. Bên cạnh là một tủ sách với rất nhiều sách tham khảo, báo hoa học trò, truyện vui,…để chúng em trau dồi thêm tri thức hay để chúng em thư giẫn sau những giờ học tập đầy căng thẳng và mệt mỏi. Chúng em thương rất hay xuống tủ sách mượn sách để đọc sau đó cùng nhau nói chuyện, cười đùa.

Em rất yêu quý lớp học này. Đã từ bao giờ em lại cảm thấy tiếc nuối khi sắp phải rời xa mái trường, xa lớp học mà em coi như ngôi nhà thứ hai này. Tuy thời gian có trôi qua nhưng hình ảnh lớp học sẽ luôn in đậm trong trái tim em.