Những bài văn hay lớp 12

Viết về cô giáo hôm nay

7194 1494911290054 1015 - Viết về cô giáo hôm nay

Viết về cô giáo hôm nay

Bài làm

Đã gần 12 năm cắp sách đến trường, 12 năm áo trắng tuổi học trò. Nhà trường, thầy cô, bạn bè là những người đã xuất hiện và gắn bó với em trong một chặng đường trên con đường đời dài vô tận. Ở đó em không chỉ được chiếm lĩnh tri thức nhân loại mà còn được học cách làm người, được sống trong tình yêu thương của thầy cô và bạn bè. Thầy cô đã gửi gắm đến chúng em những kiến thức, những vốn sống quý giá, và dạy cả những điều bố mẹ đã không thể dạy cho chúng em để chúng em tự tin bước trên đường đời sau này. Và có một người thầy em luôn biết ơn, luôn nhớ về, đó là cô giáo chủ nhiệm cấp hai của em.

Cô là giáo viên bộ môn Tiếng Anh và học sinh tụi em năm đó và cả các anh chị khác trên nữa cũng thường hay nói đùa rằng “nhờ có cô mà chúng em mới biết thế nào là Tiếng Anh”. Tuy nhiên có những bạn ghét môn Tiếng Anh hoặc lười học thì thường viện cớ “tiếng mẹ đẻ con chưa thạo mà học Tiếng Anh làm gì… Những câu nói như thế không hề làm cô buồn mà khi đó cô thường giải thích cho các bạn biết tầm quan trọng của việc học Tiếng Anh trong thời kỳ hội nhập hiện nay. Để trị những con sâu lười ấy cô gợi ý cho các bạn học Tiếng Anh bằng cách xem các chương trình truyền hình thực tế của Mĩ và Anh, xem các bộ phim nổi tiếng bằng tiếng anh thì như thế có thể học được cách giao tiếp, cách phát âm bằng Tiếng Anh.

Nếu chỉ là những bài giảng hay, những phương pháp học tập độc đáo thì có lẽ em sẽ không ấn tượng về cô nhiều đến thế. Cô là người rất nghiêm khắc và khó tính trong việc dạy dỗ ý thức cho học sinh. Không chỉ các thầy cô mà bất kỳ ai cũng đều tâm niệm học sinh đến trường phải được học lễ nghĩa trước, trước khi học văn hoá. Năm lớp 7 có lẽ là năm mà cô phải đau đầu vì chúng em nhiều nhất, học lớp 7 là năm 12 tuổi, chúng em có xu hướng “nổi loạn” khó bảo hơn, tất như muốn chống đối. Và nhờ có chúng em cô đã trở thành người khó tính hơn và bất đắc dĩ vào vai phản diện. Cô đặt ra những nội dung, cách phạt khiến chúng em rất ghét cô và giận cô. Dù mắc lỗi lớn hay lỗi nhỏ cô cũng đều gọi điện mời phụ huynh, cho đọc bản kiểm điểm trước toàn trường. Nhưng tuần nào cũng có người phạm lỗi rồi mời phụ huynh, lúc đầu chỉ là những gương mặt vốn quen thuộc dần dần về sau là đến hơn nửa lớp muốn “quậy”.Cô càng “ác” hơn nữa, cô có mắng, có nói nhẹ nhàng, nhưng đâu vẫn hoàn đấy. Cô càng nghiêm khắc chúng em càng muốn thể hiện mình. Cô không còn cởi mở như trước, cô hay cau có, rồi la mắng. Có một đợt trong sổ đầu bài chi chít điểm kém và tội lỗi của chúng em trong giờ và số giờ học tốt đếm trên đầu ngón tay. Khi mở ra xem cô đã khá tức giận nhưng không mắng, không quát và chẳng nói năng gì sau đó cầm phấn viết lên bảng ba chữ “sutudy or die (học hoặc chết) cô nói hãy suy ngẫm về nói rồi lạnh lùng bước ra khỏi lớp. Có phải khi nhắc đến chữ “chết” ai cũng run sợ. Lớp em hôm đó đã không mất trật tự như những giờ không có cô giáo như mọi khi. Tất cả đều lặng lẽ, có đứa gục xuống khóc. Vì các bạn em thậm chí là cả em khi đó được thức tỉnh. Với mỗi học sinh đến trường là phải học nghiêm túc, học cho nên người chức không phải học cách quậy phá, bướng bỉnh để rồi mỗi năm tháng đến trường qua đi đầy phí hoài. Học để có tương lai tươi sáng, học để được sống vì đam mê và có ước mơ của mình. Nhưng người không có đam mê, không có tương lai điều đó thật đáng sợ giống như cái chết vậy. Hôm đó chúng em đã có dịp được suy nghĩ rất nhiều về bản thân mình, về những gì mình đã làm trong thời gian đó và về cô nữa.

Con người thật phức tạp có lúc vô cùng hiền dịu, nhưng cũng có lúc khó chịu và khắc nghiệt, nhưng đằng sau sự khắc nghiệt ấy là một tấm lòng đang thương chúng ta thật nhiều. Cô giáo của chúng em là một người như thế. Có lẽ muốn chúng em ngoan hơn nên cô mới tự phân vai ác cho mình. Nhờ có cô em không chỉ được học những bài học bằng các phương pháp thú vị mà còn được học cách làm người tốt, được học cách nên nhìn nhận mọi thứ theo nhiều góc độ. Lớp A2 khoá 2008 – 2012 năm ấy đã biết ơn cô rất nhiều. Nhờ có cô chúng em học hành tốt hơn, trở nên ngoan ngoãn hơn.

Những bài học từ trái tim (cảm ơn cô vì đã dạy dỗ chúng em, cảm ơn cô vì cô đã cùng chúng em bước qua lứa tuổi nổi loạn của cuộc đời. Cảm ơn cô vì cô đã là cô giáo của chúng em).